BÒ KHO
9:08:00 AMNguyên liệu:
– Thịt bò: 4 – 5 lạng (nên chọn phần thịt bắp)
– 1 củ cà rốt đã rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc tầm 1,5 cm
– Tỏi, hành tím, sả và gừng
– 500ml nước cốt dừa
– Gia vị khác như bột ngọt, muối, tiêu, xì dầu
Chế Biến:
Bước 1: Bạn chế biến tỏi, hành, sả, gừng rửa sạch và băm nhỏ. Riêng sả phần thân phía dưới bạn để một đoạn dài vừa phải. Sắp riêng ra một đĩa. Củ cải cà rốt sắt miếng hơi dài vừa ăn.
Bước 2: Bạn rửa thịt bò sạch rồi đem ra sắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Bạn nêm 2 muỗng canh đường, 1 canh muối, ½ muỗng bột ngọt, cho gia vị vừa chuẩn bị xong vào ướp khoảng 15 – 20 phút để ngấm.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi lên cho thêm. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào, bạn xào trên lửa lớn cho đến khi thật săn lại.
Bước 5: Thịt bò đã ăn thì bạn cho vào nồi áp suất, cho thêm cả cọng xả đã được chuẩn bị vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Bạn đậy kín đun lửa cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ để 15 phút thì tắt đi, để cho nước hết reo thì bạn mở nắp và vớt thịt để riêng.
Nếu nhà bạn không có nồi áp suất bạn có thể đun liu riu bằng nồi bình thường và hầm nhừ thịt bò trong khoảng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm đủ ăn.
Bước 6: Sau khi thịt mềm thì bạn cho nước ra xoong khác đun sôi trở lại và cho cà rốt đã chuẩn bị vào. Đến khi chín mềm là được.
Bước 7: Đổ chung cả thịt và cà rốt vào nấu, cho thêm nước nếu gia đình bạn ăn nhiều, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị. Bạn có thể ăn với bánh mì hoặc bún đều rất ngon. ( hihi.. Mình thì thích mì gói hơn nên tuyệt tác của mình là mì gói bò kho ạ!!!)
0 nhận xét